“Đặt lại PC này” trong Windows 10 si Windows 11 - Lỗi khi xóa dữ liệu OneDrive

Đối với các phiên bản cũ hơn của Windows, xóa sạch hoàn toàn hệ điều hành bằng cách định dạng và cài đặt lại hệ điều hành từ đầu là cách duy nhất để "thiết lập lại" PC.
Cùng với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu "Đặt lại PC này“. Một lựa chọn hoàn hảo khi chúng ta muốn chúng tôi xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu trên PC và với anh ấy chúng tôi đưa nó về trạng thái ban đầu ngay sau khi cài đặt hệ điều hành. Không có ứng dụng đã cài đặt và không có tệp cá nhân. Về mặt lý thuyết, tất cả điều này sẽ bị xóa khi chúng ta chọn chúng tôi đặt lại hoàn toàn hệ điều hành Windows. Cài lại Windows PC.

Chúng tôi thường sử dụng tùy chọn đặt lại PC khi có vẻ như nó không hoạt động bình thường nữa hoặc tôi đã làm một số thay đổi hệ thống mà chúng tôi không còn biết làm thế nào để chúng tôi đưa nó về trạng thái ban đầu.
"Đặt lại PC này”Là một tùy chọn cũng được sử dụng khi chúng tôi muốn cung cấp máy tính xách tay / PC cho người khác hoặc chúng tôi muốn bán nó. Nó vẫn là một vấn đề. Theo quan chức của Microsoft "Các vấn đề đã biết trong Windows 10 si Windows 11". tùy chọn "Đặt lại PC này" không xóa hoặc xóa một phần dữ liệu được lưu trong OneDrive. Vì vậy, chủ sở hữu mới mà PC hoặc máy tính xách tay tiếp cận có thể có quyền truy cập vào dữ liệu của chủ sở hữu trước đó. Mà chắc chắn là không mong muốn.

Làm cách nào để chúng tôi thiết lập lại PC hoặc máy tính xách tay mà chúng tôi muốn bán hoặc tặng cho người khác?

Quá trình sao lưu rất đơn giản, nhưng trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu cá nhân bạn vẫn cần đã được lưu vào ổ lưu trữ ngoài hoặc dịch vụ đám mây (OneDrive, DropBox, iCloud..).

Quay trở lại một chút về vấn đề trên, trước khi lưu trú, rất nên Ngắt kết nối tài khoản OneDrive của bạn khỏi Windows, và sau đó Xóa thủ công các tệp đã được tải xuống cục bộ. Cái thứ hai là cái mà lỗi xuất hiện trong nhiều phiên bản của Windows 10 si Windows 11, không xóa chúng theo tùy chọn "Đặt lại PC này".

Sau khi ngắt kết nối tài khoản OneDrive và các tệp cục bộ đã bị xóa, chúng tôi đi tới Windows Settings tại tùy chọn "Đặt lại PC này". Chúng tôi tìm thấy điều này trong menu: "System”→“Phục hồi”→“Đặt lại máy tính này”(Đang phục hồi options).

Đặt lại PC này
Đặt lại PC này

Trên "Đặt lại PC này", chúng tôi có hai tùy chọn:

  1. Giữ của tôi files - tùy chọn để xóa các ứng dụng và cài đặt Windows, nhưng không xóa các tệp cá nhân.
  2. Xóa mọi thứ - xóa tất cả cài đặt, ứng dụng và tệp cá nhân.
Đặt lại PC này Options
Thiết lập lại máy tính Options

Nếu bạn đang ở trong trường hợp bạn muốn giao máy tính của mình cho người khác hoặc bán nó, tùy chọn thứ hai được khuyến nghị.

Làm theo các bước để đặt lại hoàn toàn PC của bạn bằng cách xóa cài đặt cá nhân, ứng dụng và tệp của bạn.

Bị ảnh hưởng bởi sự cố này, điều này ngăn cản việc xóa các tệp cá nhân OneDrive được tải xuống cục bộ, là các phiên bản Windows 10 20:2 tối Windows 10 21:2 tối Windows 10 21:1 tối Windows 11 21H2 si Windows 11 21H2.

Đam mê công nghệ, thích test và viết các bài hướng dẫn về hệ điều hành macOS, Linux, Windows, Về WordPress, WooCommerce và cấu hình máy chủ web LEMP (Linux, NGINX, MySQL và PHP). Tôi viết tiếp StealthSettings.com từ năm 2006 và một vài năm sau, tôi bắt đầu viết trên iHowTo.Tips hướng dẫn và tin tức về các thiết bị trong hệ sinh thái Apple: iPhone, iPad, Apple Xem, HomePod, iMac, MacBook, AirPods và phụ kiện.

Để lại một bình luận