S adminxóa mật khẩu đã lưu trong Google Chrome - Xóa, chỉnh sửa, xem

Trong hướng dẫn tiếp theo, chúng ta sẽ xem cách adminIstra mật khẩu được lưu trong Google Chrome. Cách xóa tất cả mật khẩu đã lưu, cách vô hiệu hóa tài khoản Google cá nhân của bạn trong Chrome và cách chúng ta có thể xem mật khẩu đã lưu trong Chrome.

Lưu mật khẩu trong trình duyệt là phương pháp xác thực đơn giản nhất khi vào các cửa hàng trực tuyến, diễn đàn, trang thanh toán hóa đơn tiện ích hoặc các ứng dụng web khác mà chúng ta phải xác thực bằng tên người dùng và mật khẩu. Hầu hết tất cả các trình duyệt đều có quản lý mật khẩu tích hợp, và Google Chrome cũng không ngoại lệ.

Trong Google Chrome, chúng ta có thể có hai tình huống cơ bản khi nói đến mật khẩu trình duyệt đã lưu.

S adminchúng tôi lưu trữ mật khẩu đã lưu trong Google Chrome khi chúng tôi có tài khoản Google được đồng bộ hóa trong trình duyệt

Google cho phép chúng tôi đồng bộ hóa tất cả các tính năng duyệt web quan trọng trong Chrome. Từ lịch sử tìm kiếm, dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề cho đến mật khẩu.

Đến chúng tôi thấy mật khẩu được lưu trong Chrome khi chúng tôi đã đồng bộ hóa tài khoản Google trong trình duyệt, chúng tôi chuyển đến biểu tượng ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Sync is on”.

S adminchúng tôi lưu trữ mật khẩu đã lưu trong Google Chrome
Đồng bộ hóa Chrome

Trong trang cài đặt đồng bộ hóa, chúng tôi có thể xem và adminchúng tôi xóa chính xác những gì được đồng bộ hóa trong Chrome. Hoặc dừng đồng bộ hóa và xóa tất cả mật khẩu đã lưu, dấu trang, tiện ích mở rộng, lịch sử duyệt web và hơn thế nữa.

Trong "Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa"Chúng tôi xem dữ liệu nào được đồng bộ hóa trong Chrome.

Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa
Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa

Từ danh sách, chúng tôi có thể chọn đồng bộ hóa tất cả dữ liệu, cài đặt và chủ đề hoặc chúng tôi có thể chọn tùy ý.

Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa
Quản lý những gì bạn đồng bộ hóa

Trên thanh bên trái, tại Autofill chúng ta có thể xem mật khẩu đã lưu trong Chrome, xóa hoặc thay đổi chúng.

Mật khẩu tự động điền
Mật khẩu tự động điền

Trong "PasswordsDanh sách các tài khoản có mật khẩu (thông tin đăng nhập) được lưu trong Google Chrome sẽ xuất hiện. Mọi thay đổi đối với danh sách mật khẩu này sẽ được thực hiện tự động trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa tài khoản Google của mình với Chrome.

Mật khẩu đã lưu trên Chrome
Mật khẩu đã lưu trên Chrome

Với một cú nhấp chuột đơn giản vào dấu hiệu "con mắt", chúng ta có thể thấy mật khẩu đã lưu và trên menu có ba điểm theo chiều dọc, chúng ta có thể bản saochỉnh sửa hoặc chúng tôi xóa một từ đã lưu.

Quản lý mật khẩu đã lưu trong Chrome
Quản lý mật khẩu đã lưu trong Chrome

Chúng ta có thể làm thế nào adminĐăng ký mật khẩu đã lưu trong Google Chrome trực tuyến

Nếu chúng ta đang ở trong trường hợp trên, trong đó trình duyệt Chrome của bạn được đồng bộ hóa với Tài khoản Google của bạn, mật khẩu trang web và ứng dụng có thể adminphân tầng và từ Trình quản lý mật khẩu của Google. Chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh trang web mà chúng tôi muốn thay đổi để xóa mật khẩu.

Trình quản lý mật khẩu của Google
Trình quản lý mật khẩu của Google

Các thay đổi của Trình quản lý mật khẩu sẽ xảy ra trên tất cả các thiết bị có Tài khoản Google được đồng bộ hóa.

Cách xóa tất cả mật khẩu, lịch sử duyệt web, dấu trang và tùy chọn trong Google Chrome

Nếu chúng ta rơi vào trường hợp người khác có quyền truy cập vào máy tính của chúng ta và chúng ta không muốn họ có quyền truy cập vào dữ liệu bí mật của chúng ta được lưu trong Chrome, thì chúng ta có thể ngừng đồng bộ hóa và xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu đã lưu thuộc tài khoản Google của chúng ta. Những điều này sẽ tiếp tục khả dụng cả trực tuyến và trên các thiết bị khác mà chúng tôi có tài khoản Google được đồng bộ hóa. Chúng sẽ chỉ được xóa cục bộ.

Bước đầu tiên bạn vào cài đặt đồng bộ (hình đầu tiên trong bài), sau đó bấm vào "Tắt".

Dừng đồng bộ hóa với Google Chrome
Dừng đồng bộ hóa với Google Chrome

Kiểm tra tùy chọn "Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v. khỏi thiết bị này", Sau đó nhấp vào" Tắt ".

Tắt đồng bộ hóa và cá nhân hóa
Tắt đồng bộ hóa và cá nhân hóa

Bằng cách này, chúng tôi xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu về trình duyệt web của chúng tôi.

S adminchúng tôi lưu trữ mật khẩu đã lưu trong Google Chrome khi chúng tôi không có tài khoản Google được đồng bộ hóa trong trình duyệt

Mật khẩu, lịch sử duyệt web, dấu trang, cookie và các yếu tố duyệt web khác có thể được lưu trong Google Chrome ngay cả khi nó không được đồng bộ hóa với Tài khoản Google. Rất nhiều nhược điểm của Chrome không đồng bộ. Bạn sẽ không thể truy cập mật khẩu được lưu trong trình duyệt không đồng bộ từ một thiết bị khác, cũng như lịch sử duyệt web, dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề hoặc các tùy chọn khác của bạn.

Khi chúng tôi xác thực trên một trang web, chúng tôi có khả năng lưu thông tin đăng nhập trong trình duyệt. Địa chỉ web, tên người dùng và mật khẩu.

Lưu mật khẩu trong Google Chrome
Lưu mật khẩu trong Google Chrome

Sau khi mật khẩu được lưu, nó có thể được xem, xóa hoặc chỉnh sửa từ “Settings” → “Autofill” → “Passwords” (chrome://settings/passwords).

Saved Passwords
Saved Passwords

Tôi không biết nó như thế nào Windows, nhưng trên Mac, sau khi nhấp vào dấu hiệu "con mắt" hoặc chỉnh sửa mật khẩu, mật khẩu của người dùng hệ thống phải được nhập. Mật khẩu không thể được truy cập nếu không có mật khẩu này. Một biện pháp bảo vệ khá tốt, trong trường hợp người khác tìm đến chúng tôi trên PC và trong một lúc không chú ý có thể cố gắng xem các mật khẩu đã lưu.

Đam mê công nghệ, thích test và viết các bài hướng dẫn về hệ điều hành macOS, Linux, Windows, Về WordPress, WooCommerce và cấu hình máy chủ web LEMP (Linux, NGINX, MySQL và PHP). Tôi viết tiếp StealthSettings.com từ năm 2006 và một vài năm sau, tôi bắt đầu viết trên iHowTo.Tips hướng dẫn và tin tức về các thiết bị trong hệ sinh thái Apple: iPhone, iPad, Apple Xem, HomePod, iMac, MacBook, AirPods và phụ kiện.

Để lại một bình luận